Đất tmdv. Sẽ là nhu cầu lớn trong tương lai gần

Tản mạn FED tăng lãi xuất.
Mình đã dự đoán chung cư sẽ tăng giá và có lời khuyên cho những người thật sự chân quý về việc việc này.
Thật ra, để đưa ra một dự đoán cần phải có cơ sở và dữ liệu. 
Sắp tới Luật Đất Đai điều chỉnh, nguồn cung sản phẩm càng ít, và đất thổ cư sẽ tăng giá kinh khủng. Nguyên tắc đơn giản: Nguồn cung hạn chế trong khi cầu lớn.
Đừng quên, đất là tài nguyên quốc gia là sở hữu toàn dân, 90% dân số Việt Nam đều sở hữu bất động sản theo wiki, nên chỉ cần cơ cấu tài sản thì 90% dân Việt Nam lại hạnh phúc. 
Còn đánh thuế thì đâu đó cũng sẽ đánh để chống đầu cơ và tăng nguồn thu, chắc chắn sẽ không cao vì như đã giải thích ở trên, Đất là sở hữu toàn dân đại diện ở đây là nhà nước, đánh thuế cao sẽ tác hại nhiều hơn là có lợi. 
Đừng nói ai đi đầu cơ sẽ thành công, rất nhiều cao thủ sẽ cay đắng nhận ra rằng: 100m2 đất ở ngoại ô hay tỉnh lẻ không tạo giá trị dòng tiền sẽ ngắc ngoải. Rất nhiều con Bò không nhận ra đó mô hình ponzi vĩ đại nhất mọi đại. ( chỗ này không phải tỉnh lẻ nào hay ngoại ô nào cũng đúng).
Đất chỉ bất động khi không sinh ra tài sản, là tài sản khi tạo ra giá trị thăng dư. 
Sau luật đất đai mới điều chỉnh, ai sở hữu quỹ đất rộng mới là thiên thời, đất gì đi nữa vì không còn thời Doanh Nghiệp cướp đất dân với giá đền bù rẻ mạt, tương tự, đây thời kỳ Việt Nam sẽ xuất siêu nhiều,nền cần kho bãi, hay vùng nguyên liệu để sản xuất. 
Nên giờ gần Hà Nội đất gì đi nữa, gom được nhiều rộng rẻ cứ gom đi anh em, đừng đầu cơ đất phân lô bán nền nữa nó đã quá cao. 
Sắp tới Hà Nội và Sài Gòn đối diện với những thứ sau:
– Bụi mịn 
– Ô nhiễm không khí do tốc độ đô thị Hoá
– Nước sạch <= cực kỳ quan trọng.  
– Tắc đường, nhiệt độ tăng cao
– Già hoá dân số, bệnh viện công không đáp ứng đủ nhu cầu.
 
Rất nhiều bạn bè mình mua đất dự án chưa được cấp sổ hay có quy hoạch thì sẽ phải chờ rất lâu, đơn giản là, luật càng ngày càng chặt, và tương lai Việt Nam sẽ như Trung Quốc sẽ chủ yếu đất thương mại dịch vụ vì đất này có lợi vì:
– Dân vẫn được đền bù như bình thường
– Nhà nước vẫn thu thuế đều và tăng theo hàng năm
– Thời hạn sở hữu rõ ràng
– Đúng nhu cầu doanh nghiệp lẫn người dân có nhu cầu khai thác kinh doanh thật sự.
đặc biệt: Các quan phê duyệt chủ trương an toàn hơn. 
Cá nhân lão kẹ chỉ mong muốn luật sửa đổi làm sao, cho doanh nghiệp đầu tư thuê đất nông nghiệp để xây nhà trọ cho công nhân, nhân dân cần lao. Đây là cách nhanh nhất giảm giá bđs chống đầu cơ như hiện tại, còn đọc hết dự thảo chỉ thấy đánh thuế với đơn giá đền bù mà không có dự thảo nào ghi rõ cho phép: doanh nghiệp sản xuất được thuê đất nông nghiệp được xây nhà trọ cho công nhân, e rằng, cung này thì đất thổ cư vẫn là vua.
TX 28.7.2022